Sở KHCN tỉnh Ninh Bình: Hàng chục cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” vẫn ung dung tại vị

loading...

Liên quan đến việc nhiều cán bộ tại Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Ninh Bình được bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa đủ điều kiện, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã có kết luận, chỉ rõ những sai phạm và trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, ngoài vị giám đốc sở này bị kỷ luật, điều chuyển công tác, các trường hợp còn lại hiện vẫn ung dung tại vị.

Như Báo Lao Động đã phản ánh, tháng 10.2017, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình có kết luận về hàng loạt sai phạm tại Sở KHCN Ninh Bình, nhiều cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc” khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Cụ thể, trong thời gian từ năm 2012 đến 2016, Sở KHCN tỉnh Ninh Bình tiến hành bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý sai quy định. Đặc biệt, có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng khi chưa đủ điều kiện như:

Bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng; tại thời điểm bổ nhiệm bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định. UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận việc bổ nhiệm bà Hoài là không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

Các trường hợp khác như ông Trịnh Đình Thể khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin và Ứng dụng KHCN vào tháng 4.2015, mới chuyển qua ngạch viên chức được 9 tháng, chưa học qua lớp bồi dưỡng về nghiệp vụ quản lý Nhà nước, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên.

Ông Nguyễn Minh Tuân khi được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN vào tháng 11.2015, mới chuyển qua ngạch viên chức được 16 tháng, chưa học qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Nhà nước, chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Ông Ngô Văn Nhương được bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Sở KHCN vào tháng 7.2016 khi chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên. Tại thời điểm bổ nhiệm ông Nhương còn thiếu 26 tháng mới đủ thời gian công tác để xem xét bổ nhiệm.

Ngoài ra còn 8 trường hợp khác ở sở này cũng được ưu ái bổ nhiệm một cách “thần tốc” sai quy định. Những sai phạm trên đã được UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình kết luận từ nhiều tháng nay.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, ông Vũ Đức Dũng đang giữ cương vị là Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình và là người chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những sai phạm trên.

Sau khi có kết luận của UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình, bản thân ông Dũng đã bị kỷ luật và điều chuyển công tác. Tuy nhiên, những cán bộ được bổ nhiệm “thần tốc”, sai quy định như trên, đến thời điểm này vẫn ung dung tại vị mà không bị xử lý kỷ luật dưới bất kỳ hình thức nào.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Ninh Bình xác nhận: “Hiện những cán bộ được bổ nhiệm trái quy định trên vẫn đang công tác tại vị trí như đã bổ nhiệm và không bị luân chuyển hay có hình thức xử lý nào. Các chế độ về lương thưởng, phụ cấp họ vẫn được hưởng như bình thường”.

NGUYỄN TRƯỜNG

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

NƠI CHIA SẺ NHỮNG TIN TỨC HAY VỀ ĐỜI SỐNG, XÃ HỘI TẠI NINH BÌNH. ĐƯỢC TỔNG HỢP TRÊN CÁC BÁO MẠNG, INTERNET, VÀ ĐỘC GIẢ GỦI.
VÌ VẬY NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT MANG TÍNH CHẤT TRÁI PHÁP LUẬT HOẶC KHIÊU DÂM XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI BAN QUẢN TRỊ WEBSITE. XIN CẢM ƠN .!

Liên kết: nhà nghỉ ninh bình | mẫu mộ đá đẹp | lăng thờ đá| dịch vụ phát tờ rơi Hà Nội | bàn ghế mầm non | bóng nhựa cho bé xe đạp thể thao giá rẻ