Được đưa tới bệnh viện huyện để điều trị bệnh tiêu chảy, nhưng chỉ vài tiếng sau, bé gái 8 tuổi ở Ninh Bình đã tử vong.


Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô, nơi xảy ra vụ việc bé gái 8 tháng tuổi tử vong

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô, nơi xảy ra vụ việc bé gái 8 tháng tuổi tử vong

Chiều ngày 15-1, ông Vũ Văn Cẩn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, cho biết sở đã nhận được báo cáo và yêu cầu Bệnh viện (BV) đa khoa huyện Yên Mô, tiến hành làm rõ vụ việc bệnh nhân P.T.G.N. (8 tháng tuổi, ngụ thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô) tử vong ngày 13-1 sau khi nhập viện điều trị.

Ông Trần Quốc Khánh, Phó giám đốc BV Đa khoa huyện Yên Mô, xác nhận có sự việc trên và đang yêu cầu các bác sĩ, y tá của ca trực ngày 13-1 làm báo cáo tường trình sự việc.

Theo ông Khánh, vào sáng ngày 13-1, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân N. nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn, tiêu chảy, chân tay run, mạch nhanh, họng đỏ, mất nước… bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân bị tiêu chảy mất nước độ C, viêm đường hô hấp trên, rối loạn nước và điện giải. “Bệnh viện đã tiến hành cấp cứu bệnh nhân nhưng cháu có biểu hiện nặng hơn nên chúng tôi đã cho chuyển lên Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình để cấp cứu, tuy nhiên cháu không qua khỏi” – ông Khánh cho biết.

Cho rằng bệnh tình của cháu N. bình thường, nhưng do các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô tắc trách khiến con mình chết oan uổng nên gia đình chị Vũ Thị Dinh (mẹ cháu N.) đã tới bệnh viện yêu cầu lãnh đạo làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của con mình.

Về việc này, ông Vũ Văn Cẩn cho biết chưa nhận được ý kiến phản ánh nào từ phía gia đình người bệnh, nhưng quan điểm của sở là nếu gia đình người bệnh có yêu cầu điều tra nguyên nhân tử vong và phản ánh về thái độ tắc trách của các y, bác sĩ trong ca trực đó thì sở sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm trong trường hợp có sai phạm.

Tin-ảnh: T.Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*