Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia vừa công bố kết quả xét nghiệm mẫu phẩm thức ăn và nước uống tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Ninh Bình), ngôi trường có 352 học sinh phải nhập viện sau bữa trưa.

Nguyên nhân khiến 352 học sinh Ninh Bình nhập viện là món ruốc gà
Nguyên nhân khiến 352 học sinh Ninh Bình nhập viện là món ruốc gà. Hình minh họa.

Kết quả của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy, trong món ruốc gà có độc tố tụ cầu vàng, bắt nguồn từ thịt gà sống sử dụng làm ruốc, độc tố này khi nấu chín vẫn không tiêu diệt được. Đây chính là nguyên nhân khiến các học sinh bị đau bụng, buồn nôn phải nhập viện.

Theo ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, ngay khi biết nguồn thực phẩm gây ngộ độc, Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn niêm phong cửa hàng và tiêu hủy toàn bộ lô hàng của hộ kinh doanh cung cấp ruốc gà cho nhà trường (địa chỉ tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư). Bếp ăn tập thể ở trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cũng bị đình chỉ hoạt động.

Đến chiều 7/10, 3 trong tổng số 352 học sinh còn nằm viện điều trị. Trong đó có 1 học sinh bị viêm Amidan, 2 học sinh bị sốt nhẹ; còn lại tất cả học sinh đã ổn định sức khỏe và trở về gia đình.

Trước đó như Đời sống Plus đã đưa tin, sau bữa ăn trưa ngày 5/10, 352 học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng có chung triệu chứng đau bụng, buồn nôn, dấu hiệu nghi ngộ độc thực phẩm.

Bữa trưa này có 953 trẻ ăn tại trường, khẩu phần gồm các món ăn: Cơm, tôm rán, ruốc gà và canh xương cà chua. Ngay sau đó hơn 300 học sinh đã được chuyển tới bệnh viện Sản nhi Ninh Bình để cấp cứu và điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*