Cũng cái mặt bành bạnh, đôi môi to dày có màu thịt trâu xám ngoách đang toe toét nhìn tôi. Tôi đã hét lên “Ai” và định đạp tung cửa bỏ chạy thế nhưng bàn tay ấy đã níu tôi lại.

Tôi và em là bạn Đại học. Tốt nghiệp ra trường chúng tôi chính thức yêu nhau. Em là cô gái sôi nổi, hóm hỉnh. Ở bên em lúc nào tôi cũng thấy vui và cười không ngớt. Em cũng là người lắm chiêu trò, nhiều lần khiến tôi phải khóc thét.

Ai đời nhớ người yêu, muốn gặp mà lại nhắn tin: “Em bị tai nạn bệnh viện trả về anh đến nhà với em chút đi” khiến tôi hoảng hồn. Có lần giữa đêm đông em gọi điện bảo em đang đứng dưới nhà, anh xuống với em. Tôi hoảng hốt phi xuống thấy nàng đang đứng co ro ở trước nhà tôi thật. Nhìn thấy tôi em hớn hở: “Hình như tháng trước anh bảo thèm khoai lang nướng, nay em đi mua rồi mang luôn cho anh này”. Kết quả sau vụ “thèm khoai lang nướng từ tháng trước” ấy nàng cảm lạnh ốm một tuần liền khiến tôi cảm thấy có lỗi vô cùng.

dem-tan-hon1-blogtamsuvn
Kết quả sau vụ “thèm khoai lang nướng từ tháng trước” ấy nàng cảm lạnh ốm một tuần liền khiến tôi cảm thấy có lỗi vô cùng. (Ảnh minh họa)

Sau bao lần khiến tim tôi rụng rời cuối cùng tôi cũng quyết định rước nàng về dinh để có thể quan tâm chăm sóc cho nàng được tốt hơn. Ngày cưới diến ra tôi và em được tất cả mọi người chúc phúc. Tôi cũng mong ngóng cái đêm tân hôn này từ lâu lắm rồi, thèm được cái cảm giác yêu chiều từ người vợ của mình.

Đêm ấy lúc tôi vào giường thì em đi tắm. Tôi cố gắng nằm đợi em. Nhưng chả hiểu em tắm rửa gì mà nửa tiếng vẫn không xong, tôi đợi đến sốt ruột. Ở ngoài tôi giục thì em cứ lần nữa bảo “Em sắp xong rồi” mà mãi chẳng thấy ra. Tôi nằm đợi mà thiu thiu ngủ mất. Mãi đến khi em lay lay tôi mới  chợt tỉnh.

Nhưng hỡi ôi trước mắt tôi đâu phải là cô vợ xinh xắn mà tôi đã tường mặt 5 năm nay. Dưới ánh đèn mở ảo tôi đã tưởng Thị Nở tái xuất ở nhà mình. Dù chẳng bao giờ tôi được nhìn tận mặt bà ấy nhưng mà người đàn bà đứng trước măt tôi lúc này chẳng khác gì sự mô tả của ông Nam Cao.

Theo: Blog tâm sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*