Các mảnh vỡ của chiếc máy bay vận tải do Nga chế tạo gặp nạn ngày 4/11 nằm rải rác dọc bờ sông White Nile, Nam Sudan. Ít nhất 41 người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này.
Máy bay chở hàng gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay Juba tại thủ đô của Nam Sudan. 41 người thiệt mạng bao gồm cả những người có mặt trên máy bay và người dân dưới mặt đất. 2 người sống sót kỳ diệu sau vụ tai nạn gồm 1 thành viên phi hành đoàn và 1 trẻ em.
Ateny Wek Ateny, phát ngôn viên văn phòng Tổng thống Nam Sudan cho hay, khoảng 20 người gồm các thành viên phi hành đoàn và 10-15 hành khách có mặt trên máy bay. Tuy nhiên, hiện, các nhà chức trách đang cần xác nhận lại xem chính xác có bao nhiêu người trên máy bay.
Đám đông người dân có mặt tại hiện trường. Máy bay rơi vào khu vực có nhiều ngư dân đang làm việc. Một nhân viên cảnh sát nói với Reuters, tại hiện trường, ít nhất 41 người được xác nhận thiệt mạng và con số này có thể tiếp tục tăng. Các nhân chứng cũng cho biết họ nhìn thấy 41 thi thể.
Vụ tai nạn xảy ra chưa đầy 1 tuần sau thảm họa máy bay chở khách của Nga rơi xuống bán đảo Sinai, Ai Cập khiến toàn bộ 224 người trên khoang thiệt mạng. Ảnh: Hiện trường máy bay Nga gặp nạn hôm 31/10.
Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*