Đoàn múa Hàn Quốc tại LH Múa quốc tế lần I-2014.

NDĐT – Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Cục phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam tổ chức Liên hoan Múa quốc tế từ ngày 16 đến hết ngày 22-9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, TP Ninh Bình.

Liên hoan có sự tham gia của 15 đơn vị quốc tế và chín đơn vị nghệ thuật Việt Nam. Mỗi chương trình tham dự có thời lượng tối thiểu không dưới 20 phút và tối đa không quá 40 phút.

Hội đồng Nghệ thuật Liên hoan gồm những nghệ sĩ, các nhà nghiên cứu nghệ thuật Múa tiêu biểu của một số nước trên thế giới và Việt Nam. Hội đồng nghệ thuật có sáu thành viên, đại diện nước chủ nhà Việt Nam là Chủ tịch Hội đồng.

Các tiết mục xuất sắc nhất theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật sẽ được trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc (không kèm theo tiền thưởng).

Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, là dịp để các nghệ sĩ giao lưu, học hỏi, khán giả tiếp cận với nghệ thuật múa thế giới, đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam.

“Liên hoan Múa quốc tế – 2017” diễn ra buổi sáng bắt đầu từ 9 giờ, buổi tối bắt đầu từ 20 giờ từ ngày 16 đến ngày 22-9tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

KHÁNH NGUYÊN

Leave a Reply