Sau khi đã uống hơn nửa chai thuốc diệt cỏ nữ sinh N.T.A.T (15 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) được người nhà đưa đi bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng nguy kịch và T. phải chuyển qua  bệnh viện tuyến trên nhưng sau đó T. đã tỉnh táo lại nhưng vẫn còn mệt. Mặc dù khi T tỉnh người nhà có hỏi lý do vì sao lại dại dột như vậy thì T. chỉ trả lời cho gia đinh là chỉ vì T. buồn chứ không nói thêm điều gì.

 

Người nhà T. đau đớn khi nhìn di ảnh con

Nhưng sau đó khi T. đang nằm điều trị tại bệnh viện T. liền mượn điện thoại của bà V. (mẹ T.). Bà V. không biết con mượn điện thoại để làm gì nhưng đã đưa cho T. mượn và sau đó cũng quên luôn chuyện chiếc điện thoại. Cho đến khi T. mất thì gia đình mới phát hiện T. đã nói những lời trăn trối trong trên điện thoại của bà V. Cũng do T. đã yếu sức nên lời trăn trối cũng ngắn gọn nhưng chứa đựng nhiều điều mà cô bé 15 tuổi này muốn nhắn nhủ lại. Trong bản ghi âm với lời nói thều thào, đứt quãng, kiệt sức của T. nhưng T. vẫn gắng nói để nhắn lại với cha mẹ.

Cụ thể nội dung mà T. nhắc đến chính là lời xin lỗi gia đình và nói ra lý do tại sao T. lại ra đi như vậy. T. nói “Con thương bố mẹ nhiều lắm, vì Lộc mà con phải chết do con buồn và xấu hổ. Lộc đăng clip của hai đứa lên mạng là để ép con. Ba mẹ đừng buồn, đừng lo lắng cho con vì con sẽ mãi mãi ở bên gia đình. Khi con chết ba mẹ đừng đưa con đi xa mà hãy chôn con ở sau nhà để con được gần ba mẹ”.

Bà V. nhớ lại là chỉ không lâu sau khi T. mượn điện thoại của mẹ thì T. có nói với bà V “Mẹ cứ đưa con về nhà đi, về đến nhà mình thì con mới chết chứ con không muốn chết ở đây”. Và sau đó thì T. rơi vào trạng thái hôn mê, cha mẹ T. đành xin bệnh viện cho phép đưa T. về nhà theo ý nguyện của em. 22h30 ngày 19/6, T. về đến nhà mình ở Đồng Nai rồi đến 2h sáng ngày 20/6, em đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà.

 

Chiếc điện thoại của bà V. mà T. dùng nói lời trăn trối

Qua sự việc của T. cũng là một lời cảnh tỉnh đối với các em học sinh đang quá “coi trọng” mạng xã hội mà không biết được mặt trái của nó. Đồng thời cũng cảnh báo các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa con em của mình để hướng các em đến một môi trường sống hoàn thiện ngoài ra trong trường hợp xấu nhất có thể đưa ra cách giải quyết kịp thời khi con trẻ gặp chuyện không hay.


Người nhà đau đớn trước sự ra đi của T.

Như tin đã đưa, vào khoảng16 giờ ngày 18/6, em N.T.A.T. (15 tuổi, ngụ xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, đang là học sinh) được người nhà phát hiện uống thuốc trừ sâu tự tử liền đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ngày 19/6 em T. đã bị bệnh viện trả về do không cứu chữa được và đến khuya thì em T. tử vong.

 Theo một số người quen của T. cho biết thì T. có bạn trai tên Nguyễn Đình Lộc (22 tuổi, ngụ cùng xã), hai người quen nhau được gần 1 năm. Ngày 17/6 T. có nói lời chia tay để tập trung vào việc học vì không muốn làm cha mẹ buồn.

Bị người yêu đòi chia tay, Lộc liền tìm cách trả thù bằng việc tung clip ghi lại cảnh thân mật giữa hai người lên mạng. Clip mà Lộc đăng lên mạng là clip ghi lại những hình ảnh khỏa thân và quan hệ tình cảm thân mật của T. và Lộc.

Điều này khiến cho T. buồn phiền, lo lắng và rồi không ngờ T. nghĩ quẩn và uống thuốc sâu. Hiện tại Lộc đang bị Công an huyện Cẩm Mỹ tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc Lộc có giao cấu với T. hay không? Đồng thời điều tra nguyên nhân dẫn đến việc T. tự tử.

Nguyễn Nhâm (Docbao.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*