Hôm nay, cảnh sát Thái Lan đã bắt một người đàn ông Thổ Nhĩ Kì bị tình nghi liên quan đến vụ đánh bom ở Bangkok. Tại nơi ở của nghi phạm cảnh sát phát hiện các công cụ, vật liệu chế bom cùng loại với 2 quả bom phát nổ ở đền Erawan hôm 17/8 và ở cầu Sathorn hôm 18/8.

Tin tức trong ngày được dư luận quan tâm nhất – Các tin tức mới trong nước và tin thế giớitrong 24h qua luôn cập nhật tại chuyên mục Tin tức

Hình ảnh Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom ở Bangkok cùng tang vật số 1
Chân dung nghi can (ảnh nhỏ) – Ảnh: Khaosod

Theo tin tức từ Reuters, chiều nay, 29/8, cảnh sát Thái Lan bắt nghi phạm người Thổ Nhĩ Kì có những đặc điểm trùng khớp với kẻ bị nhận dạng trên camera an ninh.

Người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ này thuê phòng 412 và 414 trên tầng 4 của chung cư ở địa chỉ Soi Chueam Samphan 11,  quận Nong Chok, Bangkok. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện các công cụ, vật liệu chế bom, chúng cùng loại với 2 quả bom phát nổ ở đền Erawan hôm 17-8 và ở cầu Sathorn hôm 18-8.

Hình ảnh Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom ở Bangkok cùng tang vật số 2
Chân dung nghi phạm
Hình ảnh Thái Lan bắt nghi phạm đánh bom ở Bangkok cùng tang vật số 3
Cảnh sát tìm thấy hộ chiếu từ Thổ nhĩ Kỳ của nghi phạm nhưng vẫn chưa xác định quốc tịch của đối tượng. Ảnh: The Nation

Prawut Thavornsiri, phát ngôn viên cảnh sát quốc gia cho biết: “Nghi can giống người mà chúng tôi đang tìm”. “Chúng tôi cũng tìm thấy loại bi giống với vật chứng tại hiện trường vụ nổ trong căn hộ của y”.

Vụ bắt nghi phạm này là vụ bắt đầu tiên sau hai tuần xảy ra vụ tấn công ở ngôi đền Erawan tại trung tâm Bangkok khiến 20 người thiệt mạng, hầu hết là các du khách, và khiến hàng chục người bị thương.

 (tiếp tục cập nhật)

Dã Quỳ
Nguồn : Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*