Kết quả điều tra của Công an tỉnh Ninh Bình bước đầu cho thấy việc mua bán là tự nguyện và không có việc đánh thuốc mê, chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xảy ra sự việc nghi đánh thuốc mê chiếm đoạt tài sản, cơ quan điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã vào cuộc. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy việc mua bán là tự nguyện và không có chuyện đánh thuốc mê, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/5, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, ngày 7/5, trên mạng xã hội lan truyền một clip ghi lại cảnh một phụ nữ quỳ gối van xin tha, một nam thanh niên bị thương ở đầu và kèm theo đó là thông tin nghi ngờ các đối tượng này đã đánh thuốc mê, cướp tài sản ở thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh (Ninh Bình).

thuc hu vu nghi danh thuoc me cuop tai san o ninh binh hinh 1
Hai người (anh Thông và chị Thơm) xuất hiện trong clip (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, xác minh; bước đầu xác định nội dung vụ việc như sau:

Khoảng 9h, ngày 07/5, chị Nguyễn Thị Thơm (47 tuổi, trú tại ngõ 93 Bến Thóc, phường Ngô Quyền) và Phạm Huy Thông (32 tuổi, trú tại số 7/58, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) đi đến thị trấn Yên Ninh, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với mục đích để bán thuốc.

Khi đến khu vực chợ Ninh, chị Thơm gặp bà Đinh Thị Chín (60 tuổi, trú tại phố Thượng Đông, thị trấn Yên Ninh). Do thấy bà Chín bị đau mắt nên chị Thơm giới thiệu là mình đang bán loại thuốc có thể chữa khỏi mắt cho bà Chín. Qua trao đổi, bà Chín đồng ý mua của Thơm 12 gói thuốc (loại hạt màu nâu) với giá 15 triệu đồng và dẫn chị Thơm về nhà để trả tiền.

Sau khi về nhà, bà Chín trả cho Thơm số tiền 14,4 triệu đồng, sau đó Thơm dùng xe máy của mình chở bà Chín quay lại chợ Ninh. Khi đến khu vực chợ Ninh thì gặp ông Nguyễn Bá Chiến (50 tuổi, ngụ cùng phố với bà Chín). Do nghi ngờ nên ông Chiến đã gọi bà Chín để hỏi. Sau khi tìm hiểu, phát hiện có dấu hiệu lừa đảo, ông Chiến đã bảo bà Chín cùng một số người dân có mặt ở đó giữ chị Thơm cùng Thông lại và trình báo Công an huyện Yên Khánh để giải quyết.

Tại cơ quan điều tra, chị Thơm khai nhận mua số thuốc trên của một người dân tộc mà Thơm gặp tại thành phố Nam Định, sau đó mang sang Ninh Bình bán thì gặp bà Chín. Việc trao đổi, thoả thuận mua bán thuốc giữa bà Chín và chị Thơm là hoàn toàn tự nguyện.

Bà Đinh Thị Chín cũng xác nhận với cơ quan điều tra rằng, quá trình mua bán luôn tỉnh táo, không có nghi vấn sử dụng thuốc mê và cũng không bị ép buộc gì.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra làm rõ./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*