Tối nay, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự – tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Tối qua (28/8), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự – tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự – tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế ảnh và phim phóng sự – tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh và phim phóng sự – tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan ảnh – phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, triển lãm là lời kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của cộng đồng ASEAN.

“Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết ASEAN, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất cho ASEAN” – Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Triển lãm lần này còn là sự chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự – tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ khai mạc:

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho UBND tỉnh Ninh Bình.
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm.
Các vị đại biểu nắm tay thể hiện sự đoàn kết của cộng đồng ASEAN.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đang giới thiệu về triển lãm cho đại diện ĐSQ Malaysia tại Việt Nam và các đại biểu tham dự.

Leave a Reply