Sáng ngày 05/9/2015, tại xã Ninh Giang – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương và các đơn vị tài trợ tổ chức Lễ khánh thành Trường tiểu học Ninh Giang.
Niềm vui ngày khai giảng trong ngôi trường mới
Niềm vui ngày khai giảng trong ngôi trường mới

Tới dự lễ Khánh thành và Khai giảng năm học mới của Trường tiểu học Ninh Giang, về phía lãnh đạo Trung ương có ông Đinh Tiến Dũng – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; ông Phùng Ngọc Khánh – Cục trưởng Cục giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính).

Về phía địa phương có bà Nguyễn Thị Thanh – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Đinh Văn Điến – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Vũ Văn Kiểm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo huyện Hoa Lư và xã Ninh Giang.

Về phía Vietcombank có ông Phạm Quang Dũng – UV HĐQT, Tổng giám đốc; ông Thái Thăng Long – Giám đốc Vietcombank Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo một số phòng của Hội sở chính và Vietcombank Ninh Bình. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của toàn thể các thầy cô giáo, học sinh cùng nhiều phụ huynh Trường tiểu học Ninh Giang và đông đảo nhân dân xã Ninh Giang – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình.

Trường tiểu học Ninh Giang được thành lập từ năm 1956 với nhiều thay đổi tách, nhập trường. Tháng 9/1990, Trường tiểu học được tách ra từ Trường phổ thông cơ sở Ninh Giang thành Trường tiểu học Ninh Giang với 2 điểm trường: 1 điểm tại thôn La Mai và 1 điểm tại thôn Trung Trữ, cơ sở vật chất của cả 2 điểm trường qua nhiều tháng năm đã xuống cấp.

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank trao biển tài trợ 15 tỷ đồng cho lãnh đạo xã Ninh Giang

Với mong muốn tập trung các lớp học về 1 điểm trường để tạo điều kiện cho việc học tập của học sinh, việc giảng dạy của giáo viên và công tác quản lý của nhà trường nên HĐND xã Ninh Giang năm 2010 đã có Nghị quyết thu hồi 11.400 m2 tại khu vực xứ đồng Dược để xây địa điểm trường mới. Tuy nhiên do điều kiện địa phương là xã thuần nông, nguồn nội lực hạn chế, đồng thời nhiều công trình phúc lợi cùng lúc cần đầu tư nên mãi đến khi nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà tài trợ trong đó có Vietcombank thì khát vọng ấp ủ bao năm của chính quyền, nhân dân và các thầy cô giáo cùng học sinh, phụ huynh xã Ninh Giang mới thành hiện thực.

Ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại Lễ Khánh thành và Khai giảng năm học mới Trường tiểu học Ninh Giang

Ngôi trường với tổng kinh phí đầu tư 38,5 tỷ đồng trong đó Vietcombank tài trợ 15 tỷ đồng để thanh toán một phần giá trị xây lắp giai đoạn 1 và đầu tư xây dựng toàn bộ nhà đa năng giai đoạn 2 được khánh thành vào đúng dịp khai giảng năm học mới 2015-2016 đã mang lại niềm vui chung cho thầy trò, nhân dân và chính quyền xã Ninh Giang nói riêng cũng như ngành giáo dục, huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình nói chung.

Lễ cắt băng khánh thành Trường tiểu học Ninh Giang

Thay mặt các nhà tài trợ phát biểu tại buổi lễ , ông Phạm Quang Dũng – Tổng giám đốc Vietcombank cho biết: Là một ngân hàng thương mại nhà nước với 90 chi nhánh phân bố trên khắp các địa bàn kinh tế trọng điểm của đất nước, hàng năm, Vietcombank đã dành hàng trăm tỷ đồng đóng góp cho công tác an sinh xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng tại các tỉnh, thành phố mà Vietcombank có đặt trụ sở chi nhánh trong đó có Ninh Bình.

Đây là ngôi trường thứ 2 thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình và cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tổng giám đốc Vietcombank trong 2 năm liền tham dự lễ khánh thành một ngôi trường mới có vốn tài trợ của Vietcombank tại tỉnh Ninh Bình. Đó là một niềm vui, niềm vinh hạnh riêng của cá nhân và cũng là cái duyên với Ninh Bình của người đứng đầu Ban điều hành Vietcombank.

Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 4 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng ông Đinh Tiến Dũng – Bộ trưởng Bộ Tài chính (thứ 6 từ phải sang), bà Nguyễn Thị Thanh – Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình (thứ 5 từ trái sang), ông Đinh Văn Điến – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình (thứ 5 từ phải sang) và các đại biểu.

“Công trình này được xây dựng và đưa vào hoạt động là minh chứng rõ nét về tình cảm của tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Vietcombank và các nhà tài trợ dành cho nhân dân Ninh Bình nói chung và tập thể thầy cô giáo cùng học sinh Trường tiểu học Ninh Giang nói riêng. Chúng tôi tin tưởng với cơ sở vật chất mới khang trang, hiện đại, thầy và trò Trường tiểu học Ninh Giang sẽ ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Ninh Bình” – ông Phạm Quang Dũng chia sẻ.

Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 3 từ trái sang) cùng ông Đinh Tiến Dũng (thứ 2 từ trái sang) và ông Đinh Văn Điến (ngoài cùng bên trái) đang tham quan cơ sở vật chất lớp học sau lễ khánh thành.

Lớp học thanh nhạc hiện đại.

Tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng đã thay mặt Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank trao biển tượng trưng với số tiền tài trợ 15 tỷ cho lãnh đạo xã Ninh Giang. Sau lễ cắt băng khánh thành ngôi trường mới và khai giảng năm học mới 2015-2016, Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng và đoàn công tác của Vietcombank đã cùng các đại biểu đi thăm cơ sở vật chất tại các lớp học của Trường tiểu học Ninh Giang – ngôi trường được khánh thành vào đúng dịp khai giảng trong niềm hân hoan của thầy và trò nhà trường cùng đông đảo nhân dân, chính quyền xã Ninh Giang sau nhiều năm mong ước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*